Du lịch 30/4: Khách tăng nhờ tour giảm giá

Các đơn vị lữ hành lớn trên cả nước như Saigontourist, Vietravel, Vitour… cho biết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 với tour nội, các điểm đến có biển như Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… tiếp tục dẫn đầu danh sách lựa chọn của khách hàng.

Còn tour ngoại đi đường gần như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar… hay xa hơn một chút như Nhật Bản, Hàn Quốc có lượng khách tăng do các tuyến này đều đang có chương trình giảm giá tốt hơn nhiều so với dịp 30/4 năm ngoái hay những dịp lễ gần đây.

Tour nội giảm giá sâu

Qua công ty Vietravel, hiện nay đã có hơn chục công ty trên cả nước đăng ký tour du lịch trong nước cho nhân viên ở các điểm Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Phú Quốc.

Đại diện Vietravel bà Dương Mai Lan cho biết, dự kiến tour 30/4 năm nay số lượng khách sẽ tăng mạnh khi Vietravel vừa tung ra chương trình kích cầu do kết hợp với các đối tác nên đã giảm giá tour cực sâu nhiều tour hot.

Theo đó, tuyến miền Bắc có mức giảm cực sâu đến 2 triệu đồng, tuyến miền Trung giảm từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, Bên cạnh đó, các tuyến biển hot nhất hiện nay bao như Phú Quốc, Nha Trang-Vinpearl Land cũng giảm đến 500 nghìn đồng.

Bên cạnh đó, Vitour cũng đang khai thác thêm hành trình tour Thiên đường miền Trung chuyên nghỉ biển và sinh thái như Bà Nà, Bạch Mã, đi đảo Cù Lao Chàm… nhắm đến đối tượng khách không cần dịch chuyển nhiều, chủ yếu là khách nghỉ dưỡng cao cấp ở các resort lớn.

Phó tổng Giám đốc Vitour Cao Trí Dũng đánh giá, hành trình tour này đang nhận được sự quan tâm lớn của du khách và đã có rất đông khách đăng ký tham gia.

Trao đổi vấn đề “loạn” giá vừa xảy ra với những khách muốn thuê phòng nghỉ xem bắn pháo hoa quốc tế đêm 30/4 bên sông Hàn, ông Dũng cho biết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cũng đã có chính sách bình ổn giá bằng cách gửi công văn tới tất cả các khách sạn trên địa bàn thành phố, yêu cầu các doanh nghiệp không tăng giá phòng quá 30% so với giá niêm yết, khách sạn nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Song thực tế, vẫn có những việc không thuộc phạm vi điều chỉnh của văn bản như ông Dũng nói. Đó là trường hợp một số công ty lữ hành đầu cơ, họ mua phòng trước sau đó bán lại với giá cao cho khách (kể cả chấp nhận rủi ro) thì rõ ràng cả phía khách sạn lẫn cơ quan quản lý nhà nước cũng khó lòng kiểm soát.

Do đó, việc lữ hành “ôm” phòng để bán cho khách cũng khó điều chỉnh. Tuy nhiên, cấp quản lý của Đà nẵng cũng hạn chế tiêu cực trong vấn đề này bằng cách yêu cầu khách sạn không bán lượng phòng quá nhiều cho các công ty lữ hành.

Mỗi lữ hành lớn cũng chỉ được ưu tiên mua một lượng phòng nhất định, để tránh tình trạng đầu cơ và nhằm giữ một lượng phòng lại cho khách lẻ. Đây cũng là một trong những biện pháp giúp bình ổn giá ở thành phố biển này.

Du lịch 30/4: Khách tăng nhờ tour giảm giá, Thị trường - Tiêu dùng, Du lich 30 4, nghi le 30 4, kinh te, tour, du lich, gia gia, bao

Biển tiếp tục là lựa chọn của nhiều du khách dịp nghỉ lễ 30/4 (Ảnh: Searcher Vn)

Tour ngoại đắt khách

Nhiều công ty lữ hành nhận định, khách du lịch tỏ ra kém “mặn” với đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương mà hầu hết đổ dồn vào 30/4 vì dịp này có thời gian nghỉ kéo dài hơn.

Đặc biệt, đại diện Saigontourist bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết, lượng khách có xu hướng tăng hơn ở những tour nước ngoài vì đơn vị này có đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi có mức giá tốt với hơn 50 tour nước ngoài từ siêu tiết kiệm, tiết kiệm đến cao cấp phục vụ du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Vì thế những tuyến đi đường gần như Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Myanmar… hay xa hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc đều có lượng khách tăng.

“Tuyến đường xa như tour đi Australia, Newzealand, châu Âu của chúng tôi cũng đầy hết khách và không còn chỗ để bán. Tính về số lượng khách thì tuyến này không bằng tuyến đường gần nhưng xét về mặt tăng trưởng và hiệu quả bán thì lại tăng tốt,” bà Trà nói.

Bà Trà cũng đưa ra dự kiến đợt nghỉ lễ này Saigontourist sẽ đón và phục vụ khoảng 15.000-16.000 khách.

Còn với đối tượng khách nước ngoài vào Việt Nam, ông Cao Trí Dũng đánh giá, du lịch miền Trung nói chung và đặc biệt là khu vực Thừa Thiên Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam nói riêng đang được các thị trường khách mới là Nhật Bản, Hàn Quốc, kể cả Đài Loan, Hongkong và thị trường khách Đông Nam Á rất quan tâm.

Do thời gian qua xuất hiện nhiều đường bay trực tiếp tới sân bay mới Đà Nẵng, tuyến tàu biển quốc tế cập cảng Chân Mây-Đà Nẵng cũng được khai thác tốt, hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoà
n thiện… là những yếu tố góp phần thu hút khách đến ngày càng đông.

Đây cũng là những tín hiệu cho thấy thị trường du lịch Việt sẽ có một năm nhiều khởi sắc. Chất lượng du khách tăng khi ngày càng đông người Việt có điều kiện đi du lịch và mua sắm ở nước ngoài, cũng như ngày càng đông du khách nước ngoài chọn Việt Nam là điểm dừng chân.

Theo Chi Lê (TTXVN)

Theo Chi Lê (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722