Festival Huế xây dựng không gian quãng diễn mới

Nguồn: website Huế

 
Festival Huế 2012 sẽ xây dựng không gian quãng diễn mới hơn, rộng hơn, đặc sắc hơn nhằm thu hút du khách đến với sự kiện văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Festival Huế 2012 – điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia Bắc Trung Bộ Huế năm nay – đã sẵn sàng.

Ban Tổ chức Festival Huế 2012 cho biết Lễ hội được tổ chức từ ngày 7-15/4/2012 với sự tham gia của hơn 40 đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ sĩ quốc tế từ 30 quốc gia trên cả năm châu lục chính thức tham gia.

Năm nay, lần đầu tiên châu Phi có đoàn nghệ thuật của Senegal và Cote dIvoire tham gia Festival Huế.

Trong nước sẽ có sự góp mặt của gần 20 đoàn nghệ thuật.

Vào tối ngày 7/4/2012, Quảng trường Ngọ Môn sẽ là sân khấu chính cho đêm Khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2012.

Trải qua sáu kỳ Festival Huế, Ngọ Môn đã trở thành biểu trưng của Huế với vẻ đẹp kiến trúc cung đình mang tính dân tộc hòa quyện trong vẻ đẹp của thiên nhiên.

Trong đêm hội, Ngọ Môn càng trở nên lộng lẫy hơn khi các hồ sen và những cây lưu niên được trang hoàng bởi những ánh điện lung linh đủ màu sắc.

Năm nay, sân khấu nơi sân Bia Quốc học sẽ có ba khán đài với sức chứa hơn 3.000 người sẽ là nơi tổ chức Lễ hội Áo dài trong hai đêm 9 và 11/4 với chủ đề "Hoa sen trong hội họa." Dự kiến Lễ hội Áo dài sẽ trình diễn hơn 300 mẫu áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng, với sự hội tụ của 150 người mẫu hàng đầu đến từ Hà Nội, Huế,Sài Gòn.

Đặc biệt Lễ hội Áo dài còn có sự tham gia của các Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy, Trần Thị Thùy Dung và Đặng Thị Ngọc Hân.

Lý giải về việc chọn không gian sân khấu này, các nhà tổ chức cho biết bởi Bia Quốc Học Huế là nơi ghi dấu, lưu giữ tên tuổi của những nhân tài của trường Quốc Học Huế xưa, góp công phần làm rạng danh đất nước.

Bên dòng sông Hương thơ mộng (khoảng giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân) sẽ là sân khấu lễ hội "Thiên hạ thái bình," là một trong những lễ hội chính và lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế./.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722