"Tây ba lô" tuổi 95

Ở tuổi 95, ông Keith Wright đang chuẩn bị vác ba lô lên vai để rời Gold Coast (Úc), một mình đi du lịch khắp châu Âu suốt hai tháng.

Là một cựu chiến binh, “lão già du lịch bụi” chỉ bắt đầu thực hiện ước mơ của mình cách đây 10 năm, tức lúc 85 tuổi, sau khi vợ ông qua đời: “Đôi chân tôi đã ngứa ngáy suốt cả đời. Tôi đã luôn mơ ước được đến Gallipoli trong ngày Anzac. Vậy nên tôi quyết định bán nhà, lấy tiền đi du lịch”.

Được biết, Anzac là ngày cựu chiến binh ở Úc, tưởng niệm các binh sĩ nước này đã ngã xuống ở Gallipoli (Thổ Nhĩ Kỳ) trong thế chiến thứ nhất.

 

 “Tây ba lô” tuổi 95
Cụ Keith Wright – Ảnh: Rex

Sau chuyến đi để đời đó, ông Wright tiếp tục “du lịch bụi” ở nhiều nơi, đi qua 23 quốc gia, bao gồm 109 thành phố.

Ông là một “tín đồ” đi bụi đúng nghĩa: mang giày cột dây, đi máy bay giá rẻ, ở chung phòng trọ với người khác (thường là với các “Tây ba lô” trẻ hơn ông năm, sáu chục tuổi)…

“Tôi đã nhìn thấy được nhiều thứ mà hầu hết khách du lịch khác không thấy, bởi vì tôi đi bộ trên đường, đi tàu hoặc xe khách đến các thị trấn”, cụ Wright khoe.

Lần này, cụ sẽ lại một mình đi khắp châu Âu, bao gồm Madrid, San Sebastian, Paris, Munich, Vienna… Tiết kiệm chi phí vẫn là một trong những tiêu chí của cụ, bởi cụ bảo còn phải dành dụm để sống nốt phần đời vui vẻ còn lại.

Tường Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722