Thuê xe taxi để đi du lịch vòng quanh thế giới

 

 
Ba thanh niên người Anh thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng taxi lần đầu tiên trong lịch sử trong vòng 15 tháng.

Ba thanh niên có tên là Paul Archer (23 tuổi) đến từ Gloucestershire, Jono Ellison (27 tuổi)- Leeds, Leigh Purnell (23 tuổi) – Staffordshire, xuất phát từ thủ đô London vào tháng 2/2011 đã đi được 69.500 km, qua 50 nước ở 4 châu lục khác nhau.

Trong thời gian này, cả ba thanh niên năng động không tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Trường hợp “nực cười” nhất đối với họ xảy ra ở Iran, nơi cơ quan an ninh nước này đã giữ họ lại, thậm chí Archer còn bị trục xuất ra khỏi Iran vì bị nghi ngờ là nhân viên tình báo.

Tại Moldavia, họ lại bị bắt vì bị nghi ngờ sử dụng hộ chiếu giả. Tuy nhiên, họ cũng đi qua được đất nước này do mẹ một người bạn của họ có quen biết với một quan chức Moldavia.

Đặc biệt, chiếc taxi mà ba thanh niên điều khiển đã lên đến trại căn cứ của một trong số những nhóm vận động viện leo núi chuyên nghiệp nằm ở đỉnh cao nhất của thế giới – đỉnh Everest thuộc dãy núi Himalaya.

Với tư cách là khách du lịch thuê taxi đi chu du vòng quanh thế giới, chuyến đi này sẽ mất khoảng 80.000 bảng (khoảng 130.000 USD). Trong khi đó, ba thanh niên kể trên không chỉ không mất chi phí mà còn quyên góp được 20.000 bảng Anh tương đương 33.200 USD cho Hội Chữ thập Đỏ Anh.

Lúc đầu, theo lời ba thanh niên người Anh, họ dự định “đi dạo” bằng taxi từ London đến Sydney, tuy nhiên, trên đường đi họ đã quyết định thực hiện một chuyến vòng quanh thế giới. Và đến ngày 11/5 vừa qua họ đã trở về Anh, kết thúc chuyến đi thú vị./.

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722