Xử lý nghiêm trường hợp gian lận vé máy bay

Vừa qua phòng vé máy bay Bình Dương nhận được thông tin từ các hãng hàng không và cục hàng không VN cho hay có rất nhiều trường hợp hành khách lợi dụng sự lỏng lẻo trong thủ tục đi vé máy bay, cụ thể :

– Qui định của hãng VN Airlines trẻ <2 tuổi giá 10% vé người lớn, từ 2-12 tuổi 75% giá vé, các hãng khác thì < 2 tuổi miễn phí, từ đó các gia đình đã lợi dụng điểm này làm giấy khai sinh giả cho con hoặc mượn giấy khai sinh của trẻ dưới 2 tuổi để qua mặt hãng hàng không cũng như các đại lý vé máy bay. Ví dụ như hành khách Nguyễn Thị Lý (ngụ Đắk Lắk, quê Nghệ An) có con là Cao Mỹ Duyên sinh năm 2011 nhưng sử dụng bản sao giấy khai sinh sửa năm sinh thành 2012 đi trên chuyến bay BL578 (Buôn Ma Thuột – Vinh) ngày 27/1, bị nhân viên an ninh phát hiện. Cũng trên chuyến bay này, hành khách Trần Thị Thúy Diễm (ở Đắk Nông) có con là Đậu Quỳnh Chi sinh năm 2011 nhưng đem theo bản sao giấy khai sinh sửa thành 2012.

– Từ những đợt khuyến mãi vé máy bay giá rẻ của các hãng thì có nhiều đối tượng lợi dụng tên người khác đã book được vé rẻ và mua lại vé họ cùng với mức giá rẻ đó và ra địa phương nhờ xác nhận nhân thân ” tên giả, người thật “, bởi thủ tục này rất đơn giản chỉ cần tự viết đơn tên người có trong vé rồi dán hình thật mình vào và nhờ địa phương xác nhận là xong.
Như trường hợp hành khách Hoàng Thị Nhung sử dụng vé, số ghế và giấy chứng minh nhân dân mang tên Lê Thị Chín làm thủ tục đi chuyến bay VJ8673, chặng Hà Nội – TP.HCM ngày 14/3. Hay trường hợp hành khách Trần Thị Dinh ở Hà Nam sử dụng vé máy bay và chứng minh nhân dân mang tên Phạm Thị Thương, quê Nghệ An, đi trên chuyến bay VJ8669, chặng Hà Nội – TP.HCM ngày 23/1.

kiểm tra an ninh

Từ nhiều trường hợp trên cục hàng không Việt Nam đã yêu cầu các nhân viên an ninh sân bay phỏng vấn 100% các hành khách đi máy bay mà ko có cmnd, hộ chiếu. Trường hợp bị phát hiện sẽ Xử lý nghiêm trường hợp gian lận vé máy bay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
0948.122.722